Thu, 07 / 2024 3:52 pm | thongtaccong
Tắc nghẹt cống, nhà vệ sinh, hầm cầu là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở một quận đông dân như Bình Thạnh, TPHCM. Nếu muốn giải quyết sự cố nhanh chóng, người dân có thể sử dụng một số biện pháp thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh đơn giản ngay tại nhà. […]

Tắc nghẹt cống, nhà vệ sinh, hầm cầu là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở một quận đông dân như Bình Thạnh, TPHCM. Nếu muốn giải quyết sự cố nhanh chóng, người dân có thể sử dụng một số biện pháp thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh đơn giản ngay tại nhà. Các mẹo nhỏ này có cách tiến hành nhanh gọn, hiệu quả cao với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Thông cống nghẹt bằng baking soda với giấm và nước nóng

Baking soda được xem là một trong những nguyên liệu có khả năng thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh rất hiệu quả. Trước hết bạn cần mua baking soda, giấm ăn và chuẩn bị nước đun sôi. Khi bắt đầu hãy đổ trực tiếp bột baking soda vào đường ống cống, tiếp theo đổ từ từ dấm vào.

Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo phản ứng sủi bọt, nhanh chóng làm mềm chất thải. Sau khoảng 10 phút chúng ta đổ 1 lít nước ấm vào đường ống cống. Nước ấm kết hợp với giấm ăn và baking soda sẽ khiến chất thải biến mất. Tuy nhiên cách này không hữu dụng với chất thải rắn.

Bạn có thể thông cống nghẹt bằng baking soda với giấm và nước nóng

Thông cống nghẹt bằng cách sử dụng móc phơi quần áo

Khi muốn thông cống nghẹt Bình Thạnh ngay tại nhà bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo. Theo đó chúng ta duỗi thẳng móc ra, bẻ cong 1 đầu để tạo thành hình chữ J. Chú ý trong trường hợp này người thực hiện nên đeo găng tay, chuẩn bị túi để đựng rác ngay khi cần.

Tiếp đến hãy tháo vít đậy nắp miệng cống, để chúng ở chỗ an toàn để không bị rơi xuống dưới. Nhẹ nhàng thả đầu cong của móc vào đường ống nước để kéo lên các loại rác thải tồn đọng. Khi cảm thấy rác đã được lấy hết ra ngoài thì chỉ cần xả nước là có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn.

Giải quyết tắc nghẽn cống bằng dây thông cống lò xo

Dây thông cống lò xo được xem là trợ thủ đắc lực giúp người dân thực hiện thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh nhanh chóng, hiệu quả. Sản phẩm có thiết kế lưỡi cứng ở một đầu, đầu còn lại là trục quay. Khi quay trục, đầu bên kia sẽ cuốn rác thải hoặc các dị vật tắc nghẽn bên trong ống cống.

Chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng xoay dây theo chiều kim đồng hồ, khi chạm đến chỗ tắc nghẽn thì dừng lại. Tuyệt đối không được quay quá mạnh, xuống quá sâu. Như vậy sẽ làm cho tình trạng tắc cống trở nên nghiêm trọng hơn và bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của công ty vệ sinh môi trường.

Dây thông cống lò xo giúp người dân thực hiện thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh nhanh chóng

Thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh bằng pittong

Các hộ gia đình có thể sử dụng pittong để thông tắc bồn cầu, chậu rửa hay thông cầu cống nghẹt quận Bình Thạnh. Đây là dụng cụ thông tắc chuyên dụng đang được bán rất nhiều ở các cửa hàng thiết bị vệ sinh. Hơn nữa, sản phẩm cũng có mức giá rẻ, dễ dàng sử dụng ở bất kỳ đâu.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt pittong trùm kín miệng lỗ thoát nước sao cho không có chỗ hở. Sau đó đẩy piston ấn xuống một cách chậm rãi nhằm tạo áp lực. Cuối cùng chúng ta dùng hết sức để giật mạnh dụng cụ ra khỏi miệng cống. Nếu cống vẫn chưa thông hãy thử lặp lại nhiều lần.

Thông cống bằng pittong có mức giá rẻ, dễ dàng sử dụng ở bất kỳ đâu

Thông cống giá rẻ ngay tại nhà bằng cá lóc, cá trê, lươn

Khi có nhu cầu thông cầu cống nghẹt Bình Thạnh nhanh gọn, đơn giản với mức giá rẻ, nhiều gia đình đã sử dụng cá lóc, cá trê hoặc con lươn. Đây là những loài cá thân trơn, sở hữu hàm răng khỏe, khả năng luồn lách vô cùng nhanh nhạy. Khi thả vào đường ống bị tắc, chúng sẽ tự tìm đường ra giống như một lỗ khoan đâm thủng từng mảng bám gây tắc nghẽn cống.

Tuy nhiên bạn cần thả phần đầu của con cá hướng vào bồn cầu để chúng hoạt động đúng mục đích và đảm bảo hiệu quả thông tắc nhanh. Nếu thả phần đuôi xuống trước thì chúng dễ nhảy ra ngoài hoặc mắc kẹt bên trong.

Thông cống nhanh chóng bằng loại bột chuyên dụng

Bột thông cống chuyên dụng có bán ở siêu thị hoặc cửa hàng vật tư vệ sinh chuyên dụng. Khi mua về chúng ta hãy pha chung bột cùng với nước vào trong xô hoặc chậu rồi đổ trực tiếp vào đường cống đang bị tắc. Tỷ lệ pha trộn nên tuân thủ quy định, hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất.

Trong trường hợp đường cống đã có sẵn nước, người thực hiện dùng bột đổ trực tiếp vào đường cống thoát nước. Sau khoảng 1 – 2 tiếng bạn xả lại nước nhiều lần để làm trôi hết hỗn hợp bột còn bám lại. Nếu muốn thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh đạt hiệu quả cao hơn, chúng ta đổ hỗn hợp pha vào cống trước lúc đi ngủ và để qua đêm.

Thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh bằng loại bột chuyên dụng

Gọi ngay Thịnh Vượng khi cầu cống nhà bạn bị tắc nghẽn

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng tắc cống, bồn cầu thì chủ công trình nên liên hệ ngay tới công ty vệ sinh môi trường Thịnh Vượng qua hotline 0399033799. Chúng tôi sẽ điều động hệ thống máy móc công nghệ cao, thợ chuyên nghiệp xuống tận công trình để tiến hành thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh một cách nhanh nhất.

Thịnh Vượng cam kết xử lý tất cả mọi loại chất thải mắc kẹt trong đường cống, giúp nhà vệ sinh, bồn nước hoạt động ổn định trở lại. Đồng thời quá trình thông tắc không đục phá, không gây mùi hôi mà giá cả rất hợp lý.

Thịnh Vượng cam kết xử lý tất cả mọi loại chất thải mắc kẹt trong đường cống

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng việc sử dụng các loại bột, nước hay dụng cụ đơn giản để thông cống là giải pháp thuận tiện, giá rẻ. Tuy nhiên nó lại không đảm bảo hiệu quả cao, triệt để về lâu dài. Do đó chúng ta nên chọn dịch vụ thông cống nghẹt tại quận Bình Thạnh của công ty Thịnh Vượng để được hỗ trợ kịp thời. Tránh việc cống tắc nghẽn lâu ngày gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay cư dân.