Kích thước xây nhà vệ sinh, nhà tắm tiêu chuẩn

Bài viết này đề cập đến kích thước phòng tắm tối thiểu, kích thước vật cố và khoảng trống cần thiết để lập kế hoạch bố trí phòng tắm.

Chúng dựa trên các khuyến nghị cho Việt Nam nhưng các tiêu chuẩn cho các quốc gia hiện đại khác sẽ không còn xa. Tôi đã bao gồm chuyển đổi số liệu và một số nhận xét về sự khác biệt với các quốc gia khác.

Thông tin kích thước phòng tắm này là một phần của loạt bố trí phòng tắm.

Kích thước phòng tắm tối thiểu

Kích thước phòng tắm đầy đủ (kết hợp bồn tắm / vòi sen với nhà vệ sinh và bồn rửa) 5ft x 8ft (1,5m x 2,4m). Điều này dựa trên kích thước tối thiểu của bồn tắm, vì vậy nếu bạn đi tắm lớn hơn, phía 5ft của phòng tắm này sẽ thay đổi một chút.

Đây là một trong những bố trí tiêu chuẩn cho kế hoạch sàn phòng tắm nhỏ.

Kích thước phòng tắm nhỏ (vòi sen, nhà vệ sinh và bồn rửa) 6ft x 6ft (1,8m x 1,8m)

Đây là một trong những bố trí tiêu chuẩn cho kế hoạch sàn phòng tắm nhỏ.

Kích thước một nửa phòng tắm (nhà vệ sinh và bồn rửa góc, cửa túi) 5ft x 3ft (1,5m x 0,9m). Tối thiểu bạn được phép theo mã ở Mỹ là 5ft x 2,5ft (1,5m x 0,76m). Nếu bạn là một trong những độc giả ở Vương quốc Anh của tôi, nơi không có quy định (không chắc chắn về những nơi khác) thì có thể sắp xếp nhỏ hơn nếu bạn sử dụng bể treo tường cao (đường chấm) hoặc nhà vệ sinh tiết kiệm không gian.

Chiều cao trần trong phòng tắm

Nếu bạn đang cố lẻn một phòng tắm vào khu vực đó dưới cầu thang hoặc ép một người vào một số không gian trên gác xép còn sót lại, bạn cần kiểm tra các quy tắc về chiều cao trần. Một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn sẽ đứng (trước nhà vệ sinh, trước nhà vệ sinh, trong phòng tắm thì bạn cần chiều cao trần khá.

Yêu cầu chiều cao 6ft 8 in (2,03m) trước tất cả các vật cố định và cho đường kính 30 inch (76cm) nơi có đầu vòi hoa sen.

Vì vậy, tôi đoán bạn có thể trượt vào phía sau nhà vệ sinh và bất kỳ phần nào của bồn tắm không phải là vòi sen dưới trần dốc.

Kích thước và khoảng trống nhà vệ sinh (tương tự cho các chậu vệ sinh)

Các phép đo này cũng áp dụng cho các giá thầu.
Kích thước vật cố nhà vệ sinh tiêu chuẩn – Độ sâu tiêu chuẩn của ghế vệ sinh từ bản lề đến mép là 16 inch (40,5cm). Nếu bạn có được một mô hình kéo dài, nó sẽ dài hơn một chút – giống như 18 inch hoặc 46cm. Sau đó, bạn có kích thước của các sắp xếp bể để thêm vào điều này làm cho tổng chiều sâu từ khoảng 26 inch đến 29 inch (66cm – 74cm). Ở châu Âu, có những lựa chọn tiết kiệm không gian có sẵn nhỏ hơn mức này vì không có kích thước tối thiểu cần thiết cho một phòng vệ sinh.

Đề nghị giải phóng nhà vệ sinh
– 20 inch (51cm) được khuyến nghị từ đường trung tâm của bệ toilet đến tường gần nhất hoặc vật cản. Điều này có nghĩa là một khoảng 40 inch (102cm) được khuyến nghị để chứa một nhà vệ sinh. Khoảng trống được đề nghị ở phía trước nhà vệ sinh là 30 inch (76cm).

Giải phóng mặt bằng nhà vệ sinh mã tối thiểu – Khoảng cách tối thiểu cần thiết từ đường trung tâm nhà vệ sinh đến vật cản gần nhất là 15 inch (38cm). Khoảng cách tối thiểu cần thiết từ mép của nhà vệ sinh đến tường là 4 inch (10cm). Điều này có nghĩa là khoảng tối thiểu cần thiết để chứa một nhà vệ sinh là 30 inch (76cm). Yêu cầu tối thiểu 21 inch (53cm) trước nhà vệ sinh hoặc chậu vệ sinh.

Vị trí giữ giấy vệ sinh – vị trí được đề xuất là 8-12 inch (20 – 30cm) từ mặt trước của ghế vệ sinh đến đường trung tâm của ngăn đựng giấy vệ sinh và chiều cao 26 – 30 inch (66 – 76cm).

Kích thước bồn tắm

Kích thước bồn tắm tiêu chuẩn – Phòng tắm tiêu chuẩn nhỏ nhất là 5ft x 2 ½ feet (153cm x 76cm).

Có sẵn bồn tạo sóng với kích thước 5ft x 2 3 / 4ft hoặc 153cm x 81cm.

Khoảng trống bồn tắm được đề xuất – 30 inch (76cm) nên được để lại khoảng trống dọc theo mép bồn tắm.

Khoảng trống bồn tắm tối thiểu – Phải để tối thiểu 21 inch (53cm) dưới dạng không gian trống dọc theo mép bồn tắm.

Vị trí điều khiển bồn tắm – Bạn cần có thể đạt được các điều khiển bồn tắm từ cả bên trong và bên ngoài bồn tắm. Chúng nên được đặt giữa mép bồn tắm và 33 inch (84cm) so với sàn nhà.

Trên đây là phần 1 của kiến thức kích thước chuẩn của Mỹ để xây dựng một nhà tắm, nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn quốc tế, lần sau chúng tôi sẽ đưa thêm các thông tin bổ ích khác. Việc xây dựng các công trình vệ sinh đúng chuẩn có ảnh hưởng hết sức quan trọng tới việc sử dụng sau này. Các sự cố như thông tắc cống nghẹt giá rẻ sau này sẽ ít phải sử dụng tới vì các thiết kế chuẩn sẽ hạn chế tối đa được các sự cố sau này.

Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành luôn tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan tới bể phốt, bồn cầu nhà vệ sinh và cả việc xử lý các vấn đề sự cố đường thoát nước chất thải. Với gói thông tắc cống giá rẻ mà chúng tôi cung cấp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Leave a Reply