Cách đề phòng thông tắc nghẹt chậu rửa hiệu quả

Chậu rửa bát, rửa chén vào mùa đông lạnh rất hay bị tắc nghẹt gây ra những hệ lụy không hề nhỏ, có thể tràn ra thoát sàn, làm hỏng tủ bếp, sàn gỗ, gây ra sự ẩm ướt muỗi con trùng xuất hiện nhiều. Để có thể có những phương pháp đề phòng hiện tượng tắc nghẹt chậu rửa bát, rửa chén hiệu quả hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng bồn chậu rửa bát, rửa chén giảm bớt nguy cơ tắc nghẹt chậu rửa cho quý khách hàng.

Nguyên nhân cơ bản dẫn tới các sự cố tắc nghẹt chậu rửa bát, rửa chén tại nhà

Trước khi đi tìm phương pháp đề phòng thông tắc cống nghẹt chậu rửa chúng ta phải tìm hiểu những nguyên nhân dẫn tới sự cố đó để từ đó đưa ra các phương pháp hiệu quả để đề phòng không bị hoặc hạn chế sự cố xảy ra với chậu rửa bát, rửa chén.

  1. Nguyên nhân thứ nhất có thể kể tới là do lượng dầu mỡ rửa nhiều, mùa đông lạnh lâu ngày đường ống thoát ra bị canxi hóa làm tắc nghẹt không thể chảy ra đường ống chính được.
  2. Vô tình dơi các dị vật xuống hoặc các chất thải như bối rửa chén, rửa bát, các rau cỏ và các vật không phân hủy, lâu ngày cũng sẽ làm cho hiện tượng chảy chậm hoặc tắc xảy ra.
  3. Do thiết kế đường ống thoát nước chất thải được thiết kế không thuận tiện, dốc vào trong không dốc ra đường thoát hoặc cao hơn đường ống thoát làm nước chảy ngược trở lại đọng trong ống, lâu ngày cũng dẫn tới hư hỏng ống và làm cho sự tắc nghẹt ngày càng trầm trọng hơn.

Trên đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra sự cố tắc nghẹt đường ống thoát nước bồn rửa bát, rửa chén mà chúng ta thường gặp nhất. Như vậy nguyên nhân đã rõ giờ chúng ta sử dụng các phương pháp để phòng ngừa cho các sự cố trên không xảy ra hoặc hạn chế nó thôi.

Những phương pháp cơ bản chống hiện tượng tắc nghẹt đường ống thoát nước chậu rửa bát, rửa chén

  • Để xử lý được nguyên nhân do nhiều dầu mỡ rửa sinh hoạt xuống đáng cặn, gây ra canxi hóa đường ống nước chất thải chúng ta có có thể dùng phương pháp nước sôi, sau khi tráng bát, chén bằng nước sôi chúng ta đổ từ từ xuống cống làm cho các tảng mỡ tan ra và trôi đi, phương pháp này làm đều đặn thì sẽ hạn chế tới 95% sự cố tắc nghẹt đường ống thoát nước rửa chén
  • Khi có dị vật dơi xuống đường ống hoặc lâu ngày đường ống đóng cặn gây ra chảy chậm hoặc tắc nghẹt, chúng ta có thể vệ sinh định kỳ đường ống thoát nước bằng cách lấy ra thau rửa đường ống kết nối với chậu rửa sau đó lắp lại sẽ xử lý được hiện tượng trên.
  • Còn lại nguyên nhân do thiết kế đường ống ban đầu thì chỉ có mỗi cách đập đi thiết kế lại mới xử lý được triệt để vấn đề đó, còn không cố gắng xử lý theo 2 phương pháp trên là đã rất ổn rồi.

Trên đây là 3 phương pháp cơ bản để hạn chế và phòng ngừa hiện tượng tắc nghẹt, chảy chậm đường ống thoát nước của chậu rửa, bồn rửa chén, rửa bát tại nhà hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nếu quý khách hàng không xử lý được hoặc cần vệ sinh đường ống định kỳ hãy liên hệ với chúng tôi cung cấp gói dịch vụ thông tắc cống nghẹt giá rẻ sẽ xử lý được nhanh chóng cho khách hàng. Cam kết bảo hành dài hạn dịch vụ khi sử dụng các gói vệ sinh mà chúng tôi cung cấp.

Leave a Reply