Cách xử lý thông tắc cống thoát nước bị tắc tại nhà Hà Nội

Hôm nay công ty vệ sinh môi trường Hà Thành sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách xử lý vấn đề tắ cống thoát nước một cách nhanh chóng hiệu quả cao. Để có thể thực hiện được một cách chính xác cần có những công cụ hỗ trợ đi kèm quý khách hàng lưu ý. Đặc biệt nếu quý khách không có chuyên môn hoặc không có thời gian thì nên gọi đơn vị thực hiện uy tín đến giải quyết, vì nếu bị tràn ra ngoài sàn nhà gỗ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới gia đình cũng như sinh hoạt, do vậy quý khách hàng lưu ý khi đọc các hướng dẫn thông tắc cống thoát nước này trước khi thực hiện nó.

Hướng dẫn cách xử lý thông tắc cống thoát nước tại nhà an toàn hiệu quả

Trước khi đi vào hướng dẫn cách xử lý các trường hợp tắc nghẹt đường ống thoát nước chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân quan trọng dẫn tới việc tắc nghẹt đường ống thoát nước chất thải trong gia đình, tập trung vào một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Vô tình đánh dơi các vật cứng không phân hủy được xuống đường ống thoát, làm cho tắc nghẹt đường ống, trường hợp này có thể do vô tình hoặc trẻ nhỏ không biết ném dị vật xuống gây ra hiện tượng tắc nghẹt đường ống thoát nước
  • Sử dụng lâu ngày nhiều các sản phẩm như chất béo, mà không dùng nước nóng vệ sinh hoặc thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước. Chính vì lẽ đó nên lâu ngày các cặn bã như thức ăn, các đồ chảy xuống kết hợp với mỡ tạo ra một lớp canxi bám cứng lâu ngày sẽ đóng cặn làm tắc nghẹt đường ống thoát nước chất thải.
  • Nếu là bồn cầu, bể phốt thì có nhiều trường hợp trẻ nhỏ nghịch cho cuộn giấy vệ sinh vào hoặc ném các dị vật cứng vào bồn cầu cũng là nguyên nhân gây ra các hiện tượng tắc nghẹt đường thoát nước nhà vệ sinh.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra các sự cố liên quan tới tắc nghẹt đường thoát nước mà mọi người thường hay gặp. Chính vì thế cần có cách xử lý sao cho nhanh chóng an toàn mà không ảnh hưởng tới các thiết bị cũng như các vật dụng xung quanh gia đình.

4 Phương pháp xử lý thông tắc cống thoát nước tại nhà

  1. Sử dụng bột thông cống hóa học: Đây là cách làm nhanh chóng vì rất dễ mua các bột thông cống ở các cửa hàng tạp hóa có rao bán. Chính vì dễ mua nên sản phẩm chế tác từ hóa học không tốt cho lâu dài cũng như đường ống. Vì các sản phẩm này nó sẽ gây ra phản ứng hóa học làm phân hủy các chất sơ hoặc các chất cặn bã bám cứng vào đường ống gây tắc nhưng chính vì lý do đó mà nó làm phá hủy cấu chúc hữu cơ của các vi sinh vật phân hủy làm chết đi các vi sinh có lợi phân hủy các chất cặn bạn. Một thời gian sẽ bị tắc trở lại rất cao và không thân thiện với môi trường.
  2. Sử dụng các sản phẩm bột thông cống hữu cơ có thành phần hữu cơ có lợi cho môi trường, trường hợp này sử dụng tốt nhưng chỉ có tác dụng hạn chế trong các trường hợp bị tắc nhỏ do các cặn bã thông thường bám vào gây tắc, còn các dị vật cũng như các sự cố đường ống thoát nước tắc khác thì khó sử lý.
  3. Dùng thiết bị dây xoắn lò xo xử lý: Các sự cố liên quan tới dị vật dơi tới đường thoát nước bồn cầu, nhà vệ sinh hoặc đường thoát nước lớn cần có dây lò xo để xử lý kéo các dị vật ra ngoài. Phương pháp này xử lý được các trường hợp tắc nặng do dị vật cứng dơi xuống nhưng hạn chế ở chỗ là không phải chỗ nào cũng bán các loại dây này do đó rấ khó kiếm và khó mua các loại dây chuyên dụng.
  4. Phương pháp cuối cùng chắc không nói ai cũng biết là nhờ sự trợ giúp: Có thể gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của các đơn vị xử lý chuyên nghiệp để nhờ tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thông tắc cống mà họ cung cấp với chi phí cũng như thời gian hợp lý đảm bảo được các tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Leave a Reply