Cách thông tắc ống nước bồn rửa bát

Bồn rửa bát thường tích tụ nhiều rác thức ăn khiến ống dẫn nước hay bị tắc. Thongtaccong.edu.vn gửi đến bạn cách thông tắc ống nước bồn rửa bát hiệu quả sau:

Cách thông tắc ống nước bồn rửa bát

Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian để vệ sinh bếp vì có rất nhiều rác bẩn và bụi bám vào, nhất là bồn rửa bát, rất dễ bị tắc đường ống dẫn nước.

Thongtaccong.edu.vn hướng dẫn các bà nội trợ cách thông tắc ống nước bồn rửcach-thong-tac-ong-nuoc-bon-rua-bata bát:

1- Dùng giấm

Nước sẽ không làm sạch đường ống dẫn nước bồn rửa bát được, nên cho một ít giấm vào ống dẫn, để khoảng 25 phút và rửa lại bằng nước nóng. Dùng ống bơm loại bỏ rác rưởi bám vào ống. Một lần nữa cho nước nóng vào ống và lặp lại quá trình này cho đến khi ống dẫn nước sạch hoàn toàn.

2- Dùng baking soda (thuốc muối)

Banking soda có tác dụng làm sạch hiệu quả và giúp ống dẫn nước bồn rửa bát thông tắc dễ dàng hơn. Đổ nước nóng vào các đường ống và để trong 20 phút. Rắc baking soda rồi để qua đêm. Nếu cần, thêm giấm với baking soda và sau đó đổ vào cống. Ngày hôm sau, cho chảy trực tiếp nước nóng vào ống dẫn nước để thông tắc.

3- Dùng chanh

Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống. Hy vọng bà nội trợ đã hài lòng với cách thông tắc ống nước bồn rửa bát trên đây. Quan trọng vẫn là lau chùi bồn rửa bát thường xuyên và tránh để rác rưởi rơi xuống đường ống dẫn nước.