Cách thông tắc nhà vệ sinh như thế nào?

Khi nhà vệ sinh nhà bạn bị tắc thì cần thông tắc nhà vệ sinh như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý vị những phương pháp xử lý bể phốt, bồn cầu bị tắc.

Vì nhiều lý do mà bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, nếu không thể gọi thợ đến sửa bạn hãy thử áp dụng những cách sau nhé:

– Bạn hoặc ông xã ra cửa hàng điện nước mua một dây thông tắc dài ngắn tuỳ theo wc nhà bạn. Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn cầu gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng.

– Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu; về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé!

cach-thong-tac-bon-cau

– Hòa 1 -2 bột thông cống vào chậu nước nóng và đổ từ từ vào bồn cầu. Khả năng thông thoáng sẽ rất cao đấy! (Tuy nhiên, cần đảm bảo đường ống thoát nước còn tốt để tránh nước nóng có thể gây hư hỏng thêm).

– Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu; về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé!

– Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ. Dụng cụ này dài 5m liền và giá thường là 80.000 đồng.

Hình minh họa cách thông cầu tiêu bằng dụng cụ thông cống (Internet)

Hình minh họa cách thông cầu tiêu bằng dụng cụ thông cống (Internet)

– Bạn hòa đều khoảng 100g Baking Soda (bột nở) + 1 phần muối + ½ phần dấm trắng với nhau, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.

– Sử dụng móc treo quần áo: đơn giản nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. Duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồn sau vào bên trong đường ống để lôi tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống.

– Dùng nước sôi dội mạnh vào bồn cầu.

Với ống thoát bồn rửa bát: Kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm hay hạt chanh có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa bát, nên gạn bỏ thức ăn thừa vào một chiếc rổ nhỏ để tránh bị trôi xuống và làm nghẽn ống thoát. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để đấy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

Thông tắc cống là vấn đề xảy ra thường xuyên ở các đô thị, vậy làm sao hạn chế thông tắc cống để không bị ùn tắc gây ra ô nhiểm môi trường là vấn đề gây ra đau đầu cho các đơn vị môi trường quản lý đô thị

Thông tắc nhà vệ sinh hút bể phốt hay thông tắc cống là vấn đề cần được gia đình cũng như xã hội quan tâm. Vì vẫn đề này ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn của con người cùng như ảnh hưởng mạnh đến môi trường xung quanh chúng ta.

Vậy cách sử dụng nhà vệ sinh, hay các chất thải như thế nào cho hợp lý ?

ý thức người dùng đối với vấn đề vệ sinh công cộng rác thải như thế nào?

Lời khuyên hạn chế thông tắc cống

Đối với vệ sinh trong gia đình, để đảm bảo việc thải các chất khó phân hủy vào bể phốt là hạn chế tối thiêu nhất bạn cần có ý thức thực hiện như sau:

Tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng,.. vào bồn cầu. Chỉ sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu. Nếu dùng không cẩn thận các chất hóa học thì chỉ 1-2 năm là phải hút, đơn giản vì vi sinh vật chỉ phân hủy được chất hưu cơ và giấy vệ sinh chứ không phân hủy được đất cát, sắt thép, nhựa,..Có ý thức giữ gìn vệ sinh như vậy trước tiên là tốt cho hệ thống vệ sinh gia đình bạn, xa hơn đó chính là vệ sinh chung toàn thành phố.

Nếu cần thông tắc cống thì nên hỏi người có kinh nghiệm để xác định được ngăn chứa của bể, vì rác và bùn chủ yếu tập trung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Nên cẩn thận, khi mở ngăn này có thể có khí độc, gas dễ cháy, gây ngạt sinh ra do quá trình phân hủy chất thải.

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất

Các tìm kiếm liên quan đến thông tắc nhà vệ sinh

cách thông tắc nhà vệ sinh

thông tắc nhà vệ sinh như thế nào

thông tắc cống

thông tắc vệ sinh quận thanh xuân

tắc bồn cầu